5 ขั้นตอนในการลบข้อมูลของคุณออกจากบัญชี Facebook ของคุณ 100%

Published by เกร์ย-วิลเลียม on เมษายน 19, 2019

คุณคิดว่าคุณสามารถลงชื่อเข้าใช้บัญชีแล้วก็กดปุ่มลบได้ แต่มันก็ไม่ง่ายอย่างนั้น ทุกสิ่งที่คุณทำบน Facebook จะถูกเก็บไว้เพื่อใช้ในอนาคต ข้อมูลและข้อมูลที่คุณคิดว่าลืมไปนานแล้วนั้นอยู่ในเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขา

แน่นอนว่าเป็นเรื่องง่ายที่จะยกเลิกบัญชีการใช้งานของคุณ แต่วิธีการดังกล่าวจะไม่ทำให้บัญชีของคุณถูกลบเผื่อว่าคุณจะใช้งานโปรไฟล์ของคุณได้เหมือนเดิม

If you genuinely delete your account, you would have to create an entirely new account if you ever want to return to Facebook. A pathway to true privacy.

ขั้นตอน #1 ลบแอพพลิเคชั่นที่เชื่อมโยง

สิ่งหนึ่งที่ผู้คนชื่นชอบเกี่ยวกับการใช้ Facebook คือซอฟต์แวร์เชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ เพื่อให้สามารถเข้าสู่ระบบได้ง่าย สิ่งที่ทำให้คูรลืมไปว่ามันจะเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณทุกครั้งที่คุณใช้งานมัน แอพพลิเคชั่นอื่นสามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณได้Facebook delete the linked appsในการเริ่มต้น คุณจะต้องลบแอพพลิเคชั่นทั้งหมดที่เชื่อมโยงกับบัญชี Facebook ของคุณ

  1. คลิกที่ลูกศรที่มุมบนขวาของหน้า
  2. เลือก “การตั้งค่า” และ “แอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์” ที่อยู่ในคอลัมน์ด้านซ้าย
  3. เลื่อนลงใต้ “การตั้งค่า” และ “ปิด” แอพพลิเคชั่น เว็บไซต์และเกม
  4. เมื่อปิดการใช้งานแล้วคุณสามารถลบแอพพลิเคชั่นที่เชื่อมโยงกับบัญชี Facebook ของคุณ

ขั้นตอนที่ #2 ลบประวัติกิจกรรม

ขั้นตอนต่อไปคือการลบร่องรอยในโลกดิจิตอลของคุณFacebook activity log

  1. เลือกเมนูลูกศรชี้ลง
  2. เลือก “บันทึกกิจกรรม
  3. ใช้ปุ่มแก้ไขเพื่อลบหรือแก้ไข Like ที่เคยทำในบันทึกกิจกรรมของคุณ

ขั้นตอนที่ #3 สำรองข้อมูล

ถ้าคุณมีข้อมูลบนบัญชี Facebook ที่คุณต้องการเก็บไว้ เช่น ภาพถ่ายหรือผู้ติดต่อ คุณสามารถสำรองข้อมูลด้วยตนเองได้your facebook information

  1. เข้าไปที่เมนูการตั้งค่าอีกครั้ง
  2. ที่ด้านใต้ “ข้อมูล Facebook ของคุณ” เลือกตัวเลือกเพื่อ “ ดาวน์โหลดข้อมูลของคุณ
  3. คุณจะได้รับอีเมลที่พาคุณไปยังไฟล์การดาวน์โหลดคลังข้อมูลของคุณ
  4. บันทึกไฟล์เก็บถาวรลงในอุปกรณ์ที่คุณเลือก
  5. ไฟล์ zip นี้ควรมีรูปภาพทั้งหมดของคุณ, ไฟล์ HTML ที่มีเพื่อนของคุณ ฯลฯ

ขั้นตอนที่ #4 ปิดใช้งานบัญชี

ผู้คนจำนวนมากสับสนในการปิดใช้งานบัญชีด้วยการลบ แต่มันเป็นสิ่งที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงFacebook deactivate accountการปิดใช้งานนั้นหมายความว่า คุณสามารถเข้าสู่ระบบอีกครั้งหลังจากหยุดพักและดำเนินการต่อจากจุดที่คุณค้างไว้ หากคุณไม่แน่ใจว่าการลบ Facebook นั้นเหมาะกับคุณ คุณสามารถทำมันได้

  1. ไปที่หน้าการตั้งค่าอีกครั้ง
  2. เลือก “ทั่วไป
  3. จากนั้นคลิกที่ “จัดการบัญชีของคุณ
  4. เลื่อนลงจนกว่าคุณจะเห็นตัวเลือกเพื่อปิดใช้งาน

ขั้นตอน #5 ลบบัญชีของคุณ

สามารถเข้าถึงบัญชี Facebook ของคุณได้มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบที่สำคัญFacebook delete accountสิ่งที่คุณต้องทำคือไปที่ “ข้อมูล Facebook ของคุณ“คลิก “ดู ” ถัดจาก “ลบบัญชีและข้อมูลของคุณ

คุณจะสังเกตเห็นว่ามีตัวเลือกอื่น ๆ ในที่นี่ซึ่งเราได้กล่าวถึงไปแล้ว เมื่อคุณป้อนรหัสผ่านบัญชีของคุณจะถูกลบ ในที่สุดคุณก็มีอิสรภาพ!

ข้อดี

Facebook ใจดีพอที่จะเก็บข้อมูลของคุณไว้อีก 14 วันในกรณีที่คุณเปลี่ยนใจ

เกิดอะไรขึ้นกับ Facebook

ด้วยจำนวนผู้ใช้มากกว่าสองพันล้านคน Facebook ยังคงเป็นผู้นำในเรื่องอื้อฉาวด้านความเป็นส่วนตัว แม้แต่ในปี 2006 เมื่อพวกเขาแนะนำฟีดข่าวครั้งแรก พวกเขาละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ ตอนนี้คนส่วนใหญ่ไม่สนใจว่าชีวิตส่วนตัวของพวกเขาจะเสียหายไปกับฟีดข้อมูลผู้ติดต่อทั้งหมด

Facebookในปี 2011 Facebook แพ้คดีให้แก่ FTC ในข้อหาที่ข้อมูลผู้ใช้ไม่ได้ถูกเก็บเป็นความลับและผู้ใช้เหล่านั้นไม่เคยทราบมาก่อน เป็นผลให้ Facebook ตกลงทำการประเมินความเป็นส่วนตัวที่แบบอิสระเป็นเวลา 20 ปี

จากนั้นในปี 2013 Facebook ตกเป็นเหยื่อของไวรัสซึ่งเปิดเผยหมายเลขโทรศัพท์และที่อยู่ของผู้ใช้หกล้านคน สิ่งทุกคนที่ต้องการก็คือการเชื่อมต่อกับคุณและข้อมูลการติดต่ออื่น ๆ เพื่อเข้าถึงบัญชีของคุณ

ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2018 เมื่อศาลเบลเยียมสั่งให้ Facebook หยุดติดตามผู้คนทางออนไลน์ บริษัทได้ยื่นอุทธรณ์คำตัดสินดังกล่าว จากนั้นอีกหนึ่งเดือนต่อมาผู้ใช้พบว่า Facebook ได้ตระหนักถึงการขโมยข้อมูลจำนวนมากที่เกิดขึ้นและไม่ได้ทำอะไรเพื่อป้องกัน สิ่งชดเชยอย่างเดียวคือการขอโทษและคำสัญญาว่าจะทำให้ดีกว่าเดิม

หลังจากทั้งหมดนี้คุณเชื่อถือบริษัทว่าพวกเขาจะรักษาข้อมูลของคุณเป็นแบบส่วนตัวหรือไม่ คำถามคือถ้าคุณให้ความสำคัญกับการอัพเดตโปรไฟล์ออนไลน์ของคุณหรือรักษาระดับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยให้อยู่ในระดับที่ดี

คุณจะปลดปล่อยตัวเองอย่างถาวรจาก Facebook อย่างไร

มันอยู่หลังจากปุ่มลบนั้นไปแล้ว

หากคุณรู้สึกว่าคุณจำเป็นต้องกลับมาใช้งานอีกครั้ง เราขอแนะนำให้กลับมาใช้งานอีกทีหลังจาก 14 วันเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลก่อนหน้านี้ทั้งหมดถูกลบและคุณสามารถเลือกสิ่งที่คุณต้องการแบ่งปันในอนาคตได้มากขึ้น

เกร์ย-วิลเลียม
ถูกเขียนขึ้นโดย เกร์ย-วิลเลียม
เกรย์ วิลเลียมส์เป็นวิศวกรข้อมูลและการสื่อสารที่มีประสบการณ์และยังเป็นนักเขียนและบรรณาธิการเนื้อหาที่มีความสนใจในความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ เขาทำงานและทำการวิจัยเกี่ยวกับ VPN และเครื่องมือความเป็นส่วนตัวออนไลน์อื่น ๆ มาเป็นเวลาหลายปี